Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

Quà tết: Mách bạn món quà ý nghĩa dành tặng người thân yêu trong năm mới 2018


Chả Bò Đà Nẵng – Món quà biếu sang trọng và ý nghĩa
       Chả bò Hồng Anh - Đặc sản Đà Nẵng sẽ đem đến cho cả người tặng và người được tặng cảm giác mới, lạ, thoát khỏi sự nhàm chán của quà tết trong những năm qua.
Vẫn là những giỏ bánh kẹo, hoa quả, vẫn là những chai rượu vang hay những gói trà mà năm nào  cũng mua để làm quà biếu cho Gia đình. Và đôi khi người được tặng còn chẳng dùng đến nó nữa. Năm nay tôi muốn khác biệt hơn…
      Tạo nên sự khác biệt.
      Cứ mỗi dịp Tết đến, vấn đề quà biếu đã không ít lần làm đau đầu mõi người khi đi mua sắm. Bởi lẽ, quà Tết quay đi quẩn lại cũng chỉ có mấy món hàng lặp đi lặp lại. Nào là giỏ bánh kẹo, nào là rượu vang, nào là bia rượu…Loại thượng hạng thì không đủ tài chính (hihi), loại bình thường thì có khi người được tặng còn chẳng dùng đến. Quà Tết cũng chỉ coi như cái lệ.
      Hơn thế, những mặt hàng để làm quà tết như mọi năm cũng đã không còn lấy được niềm tin của người tiêu dùng. Hàng nhái, hàng giả, hàng Trung Quốc len lỏi vào nội địa bằng mọi cách. Bởi thế, người dân có nhu cầu làm mới, làm lạ những món quà biếu Tết năm nay. Và Đặc sản Đà Nẵng là sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu đó.
Đặc sản Đà Nẵng gồm nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó nổi bật là Chả Bò Đà Nẵng, Nem chua, chả lụa,…. Mỗi món ăn đều có hương vị riêng nó.

      Từng miếng chả bò ngòn ngọt nhưng không béo, lại đậm đà với mùi thơm đặc trưng khó quên, làm say lòng thực khách dù sành ăn hay dễ tính. Một món đặc sản tự hào của người Đà Nẵng, đã được công nhận là top 10 đặc sản nem chả nổi tiếng của Việt Nam.
      Ai đến Đà Nẵng cũng cố gắng mua cho được không ít thì nhiều những đòn chả hấp dẫn với hương vị ngọt dịu rất riêng này về làm quà. Cách làm chả bò không quá công phu, cầu kỳ nhưng làm sao để người ăn nhớ mãi thì chẳng phải dễ. Muốn chả bò ngon phải chọn thịt bò còn tươi nguyên màu đỏ thẫm, đã lọc hết gân. Dưới đôi bàn tay tài hoa của đầu bếp, cả khối thịt tươi được xắt gọn thành từng miếng vuông vức, mỏng và đều tăm tắp.
      Chả bò thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, lễ Tết.. Ăn kèm với nem, bánh cuốn. Trang trí kèm ít muối tiêu, múi tỏi đã bóc vỏ cùng những bông hoa cà rốt, hành tươi rau thơm được tỉa khéo sắp tròn trên đĩa sẽ hấp dẫn vô cùng. Ngoài ra có thể thêm chút nước mắm ớt cay, hoặc tương chấm tuỳ khẩu vị mỗi người.
      Ở Đà Nẵng có rất nhiều thương hiệu chả bò gia truyền nổi tiếng như chả bò Bà Vân, … Không phải ngẫu nhiên mà người Đà Nẵng thích đãi khách quý bằng chả bò, trong vô vàn lựa chọn đặc sản khác. Cắt một đòn chả bò và chầm chậm thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi rau thơm thoảng nhẹ lẫn màu hồng đỏ quyến rũ của thịt. Từng miếng chả trôi xuống đầu lưỡi để lại dư vị rất khó quên. Ngoài vị ngon của thịt và gia vị, khách ăn còn cảm nhận được đâu đó tấm lòng hào sảng, mến khách qua nụ cười và ánh mắt người chế biến khéo tay như thêm vào món ăn chút hương, chút tình của con người xứ Đà thành.

       Đặc sản Đà Nẵng Tạo nên sự khác biệt khi bạn dùng làm quà biếu cho dịp Tết này, vì:
       – Mới, lạ: Đặc sản Đà Nẵng sẽ đem đến cho cả người tặng và người được tặng cảm giác mới, lạ, thoát khỏi sự nhàm chán của quà tết trong những năm qua.

      – Thiết thực, đảm bảo chất lượng: Gần như quà Tết bấy lâu nay được mặc định chỉ là những sản phẩm có vẻ hào nhoáng bên ngoài mà không quan tâm nhiều đến chất lượng bên trong, chỉ để trưng bày chứ không để sử dụng. Với Chả bò Hồng Anh - đặc sản Đà Nẵng, không quá đắt đỏ mà người được tặng lại cảm thấy thích thú khi được nhâm nhi từng thớ thịt ngọt thơm và cảm nhận hương vị đặc biệt của Đà Thành.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét